May Health Benefits Pala ang Halo-Halo

 Ang halo-halo ay isang malamig na dessert na gawa sa paghalo ng iba't ibang sangkap tulad ng ube, langka, saging, nata de coco, gulaman, beans, leche flan, ube halaya, at iba pa, kasama ng yelo at gatas. Ang pagkakaroon ng iba't ibang sangkap na magkakatugma sa lasa ay nagbibigay ng unique at masarap na karanasan sa pagkain ng halo-halo.

Ang halo-halo ay hindi lamang masarap, kundi nakakapawi din ng init ng katawan, dahil sa yelo at gatas na sangkap nito. Ang iba't ibang sangkap din ay mayroong mga benepisyo sa kalusugan, tulad ng nata de coco at gulaman na mayaman sa fiber, at saging at ube na mayaman sa potassium at vitamins.


Ang halo-halo ay hindi lamang isang panghimagas, kundi isang kultura na kinabibilangan ng mga Pilipino. Ang pagkain nito ay nakakapaghatid ng saya at kasayahan sa mga taong nakakakain nito.



Photo: ctto

Post a Comment

0 Comments